Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha (RFEF) mới đây đã xác nhận thông tin nói trên. Theo đó, kể từ năm 2019, Siêu Cúp Tây Ban Nha sẽ có sự góp mặt của 4 đội.

Đây là một thay đổi đáng kể so với truyền thống. Từ khi được khai sinh vào năm 1982 đến năm 2018, Siêu Cúp Tây Ban Nha chỉ là cuộc chơi của hai đội. Đó là đội vô địch La Liga và đội vô địch Cúp Nhà vua. Trong trường hợp một đội vô địch cả La Liga và Cúp Nhà vua, đội đó sẽ đá trận tranh Siêu Cúp với đương kim Á quân Cúp Nhà vua.

Barcelona là CLB gần nhất đoạt Siêu Cup Tây Ban Nha. Họ đã đánh bại Sevilla (Á quân Cúp Nhà vua) với tỷ số 2-1 ở trận Siêu Cúp Tây Ban Nha 2018 trên đất Morocco. Barca cũng là đội giàu thành tích nhất ở sân chơi này với 12 lần đăng quang.

Theo tân Chủ tịch RFEF - ông Luis Rubiales, kể từ 2019 trở đi, Siêu Cúp Tây Ban Nha sẽ tổ chức ở một quốc gia khác. Cho đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa xác định được thành phần tham dự giải đấu này.

Nhật báo Marca tiết lộ, 4 đội tham dự Siêu Cúp Tây Ban Nha phiên bản mới bao gồm: 2 đội dẫn đầu La Liga và 2 đội vào chung kết Cúp Nhà vua.

Bongdanet.vn sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin tiếp theo về Siêu Cúp Nhà vua Tây Ban Nha 2019. Kính mời quý vị độc giả chú ý đón theo dõi!