Do dịch cúm virus corona (Covid-19), các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia đã phải hoãn ngày khai mạc. Bên cạnh đó, VFF và Công ty CP bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã ấn định được thời gian khai mạc các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2020. 

Trận Siêu cúp Quốc gia 2019 giữa TP. Hồ Chí Minh vs CLB Hà Nội sẽ mở màn cho mùa giải mới và dự kiến diễn ra ngày 1/3, trên sân Thống Nhất (TP.HCM). Mặc dù Việt Nam đang làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh do virus Covid-19 nhưng nhiều khả năng trận tranh Siêu cúp QG 2019 vẫn sẽ diễn ra trên sân không có khán giả. 

Lãnh đạo VPF chia sẻ: “Kế hoạch tổ chức trận Siêu cúp quốc gia 2019 hiện chưa có gì thay đổi. Tuy nhiên quyết định cuối cùng sẽ phụ thuộc tình hình diễn biến dịch cúm virus corona. Chúng tôi sẽ phải cân nhắc nhiều phương án để đảm bảo chọn ra phương án hợp lý nhất”.

Ông Lê Xuân Sơn, TBT báo Tiền Phong kiêm đồng Trưởng BTC Siêu cúp cho biết: “Trận đấu giữa Tp Hồ Chí Minh và CLB Hà Nội được giới chuyên môn đánh giá rất cao về chất lượng, mức độ hấp dẫn. Chúng tôi cũng biết giới hâm mộ rất chờ đợi trận đấu này vì cũng đã lâu chúng ta chưa có trận cầu đỉnh cao nào. Mặc dù vậy do diễn biến dịch cúm virus Covid-19, BTC buộc phải đặt vấn đề đảm bảo an toàn, sức khoẻ cho người dân lên trên. Trận đấu sẽ được tổ chức trên sân Thống Nhất không có khán giả”.

Trận tranh Siêu cúp QG 2019 hứa hẹn nhiều hấp dẫn bởi TP.HCM đã tăng cường nhiều cầu thủ chất lượng và gây được ấn tượng mạnh ở đấu trường AFC Cup 2020 vừa qua như Công Phượng... Bên cạnh đó, Hà Nội FC cũng đã âm thầm chuẩn bị trong suốt thời gian qua với mục tiêu giành danh hiệu đầu tiên của mùa giải 2020 bằng trận tranh Siêu cúp QG.