Ancelotti tiết lộ mình bị Gareth Bale “làm phản” khi dẫn dắt Real Madrid

Thời điểm Ancelotti dẫn dắt Real Madrid, khi đó Bale  được xếp đá dạt cánh phải tuy nhiên bản thân ngôi sao người xứ Wales lại muốn thi đấu ở khu vực cánh trái hoặc trung tâm hơn song HLV Ancelotti không thể đáp ứng yêu cầu này vì sợ ảnh hưởng tới cả hệ thống chiến thuật.

Chính bởi vì điều trên mà mối quan hệ giữa Bale và Ancelotti dần trở nên rạn nứt. Theo như những gì Ancelotti viết trong cuốn tự truyện thì Gareth Bale đã cử người đại diện tới gặp chủ tịch Florentino Perez để phàn nàn, việc làm này của Bale khiến Ancelotti cảm thấy mình không được tôn trọng. 

Sau đó chủ tịch Perez đã gọi ông tới gặp gỡ riêng và thông báo Gareth Bale không hài lòng với vị trí hiện tại và muốn có những sự điều chỉnh từ HLV người Italia. 

Ngay lập tức, Ancelotti có buổi nói chuyện trực tiếp với cầu thủ người xứ Wales để hỏi cho ra nhẽ. Ancelotti viết trong cuốn "Quiet Leadership: Winning Hearts, Minds and Matches": “Tôi nói với cậu ấy rằng: ‘Tôi biết người đại diện của cậu đã nói chuyện với chủ tịch. Tại sao cậu không đến để nói chuyện với tôi về những gì cậu muốn?'. Bale đáp: "Vâng, không có vấn đề gì."

Mặc dù câu trả lời của Bale là “không có vấn đề gì” tuy nhiên chỉ 2 tháng sau thì HLV Carlo Ancelotti nhận bản án sa thải từ BLĐ đội bóng và nhà cầm quân này tin rằng chắc chắn đã có những tác động lén lút của cậu học trò dưới trướng.