Số là ở vòng 38 - vòng đấu cuối cùng của La Liga, Malaga sẽ tiếp đón Real Madrid - đối thủ cạnh tranh chức vô địch với Barcelona. Đây là một trong những trận đấu hết sức quan trọng và có tính chất quyết định tới ngôi vương của mùa giải hiện tại.

Nhưng khi được các phóng viên hỏi liệu Malaga có vì tinh thần fair-play mà thi đấu hết mình với Real (qua đó tạo cơ hội vô địch cho Barca) hay không thì huấn luyện viên Michel lại trả lời rằng “Tôi ủng hộ Real Madrid nhiều hơn cả Jorge Valdano”.

Không quá lạ lẫm trước phát ngôn này của Michel bởi ông từng có 14 năm thi đấu cho Los Blancos khi còn là cầu thủ. Bản thân ông cũng không ít lần tự nhận mình là một cổ động viên trọn đời của nửa trắng thành Madrid.

Liền sau đó, các cổ động viên của Barcelona gửi tin nhắn ‘cầu cứu’ tới Al - Thani. Nhưng điều mà các cule nhận được từ ông chủ của Malaga chỉ là một câu trả lời xanh rờn trên mạng xã hội twitter: “Những người Catalan kém cỏi sẽ không bao giờ vô địch La Liga”.

Sau những phát ngôn tỏ ra không tôn trọng tinh thần fair-play trong thể thao và có phần gây bất lợi cho mình, phía Barca đã kiện Malaga lên Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha cũng như Ban tổ chức La Liga.

Thông báo của Barcelona có viết: “Barcelona không đồng tình với nội dung phát ngôn của Chủ tịch Al - Thani trên twitter vì nó đi ngược lại những nguyên tắc về sự công bằng, về đạo đức và những quy định mà mọi môn thể thao đều phải tuân thủ.

Bởi vậy, chúng tôi sẽ khiếu kiện lên Ủy ban chống bạo lực thuộc Hội đồng thể thao cấp cao và đưa vấn đề này ra Ủy ban cạnh tranh của Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha cũng như Ủy ban về sự toàn vẹn của La Liga”.