Barcelona dùng Bartra làm vật hiến tế để chiêu mộ trung vệ hay nhất La Liga
Bartra  và Mustafi nhiều khả năng sẽ đổi chỗ cho nhau.

Dù đã vô địch La Liga nhưng Barca hiểu rằng mình đang rất thiếu nhân lực ở hàng thủ, đặc biệt là trung vệ. Trong bối cảnh chỉ một mình Gerard Pique và Mascherano chơi ổn, Mathieu đã luống tuổi còn Marc Bartra vẫn còn rất non và xanh, Barca cần thêm những cá nhân giàu kinh nghiệm và chơi ổn định.

Gã khổng lồ xứ Catalan lập tức liên hệ với mục tiêu mà họ đã theo đuổi năm ngoái, Shkodran Mustafi của Valencia. Cầu thủ vừa lọt vào danh sách đội hình tiêu biểu của mùa giải đang chơi rất hay trong màu áo của Los Che và được cả Real Madrid để mắt. Tuy nhiên, để làm được điều này, Barca phải “hiến tế” một cái tên trong đội hình.

Người đó là Marc Bartra, cầu thủ trẻ vẫn chưa có nhiều kinh nghiệm và đặc biệt thường xuyên ngồi ghế dự bị tại Camp Nou. Mặc dù HLV Luis Enrique đã xoay tua đội hình nhiều lần và trao cho Bartra không ít cơ hội, ấn tượng của anh để lại vẫn chưa có nhiều sự đậm nét.

Về phần Mustafi, phía Valencia đặc biệt là giám đốc thể thao Garcia Pitarch đã liên hệ với Barca và đang tìm mọi cách để nâng giá cầu thủ này. Họ liên tục cho biết Mustafimuốn đến Bundesliga hoặc Ngoại hạng Anh để thi đấu, tạo tâm lý sốt sắng cho Barca và buộc đối tác phải chìa ra nhiều tiền hơn cộng với Bartra.

Năm nay 24 tuổi, Mustafi đang ngày càng thể hiện mình, đặc biệt trong bối cảnh đối tác ăn ý nhất Otamendi đã đến Manchester City hồi đầu mùa. Trung vệ người Đức đang là mục tiêu theo đuổi của Real lẫn Barca sau khi có mùa giải chơi rất hay bất chấp sự xuống dốc của Valencia.