Các con số đặc biệt xung quanh chức vô địch La Liga lần thứ 24 của Barcelona

Đây là chức vô địch La Liga lần thứ 6 trong 8 mùa giải gần nhất đồng thời là lần thứ 24 trong lịch sử đội bóng. Nó cho thấy sức mạnh không thể ngăn cản của Gã khổng lồ xứ Catalan tại đấu trường quốc nội vào thời điểm hiện tại dù cho các đối thủ cạnh tranh trực tiếp của họ là Real Madrid và Atletico Madrid đều là những đội bóng hàng đầu châu Âu.

Các con số đặc biệt xung quanh chức vô địch La Liga lần thứ 24 của Barcelona

Nhắc tới Barca không thể không nhắc tới bộ 3 MSN (Messi-Neymar-Suarez), ba siêu sao tấn công này chính là vũ khí nguy hiểm nhất giúp Los Blaugrana thẳng tiến trên con đường tới ngôi vương. Chỉ riêng ba cầu thủ này đã đóng góp tới 90/112 bàn thắng cho đội bóng tại La Liga. Song 112 bàn thắng vẫn chưa phải là thành tích tốt nhất của Barca trong quá khứ (mùa bóng 2012/2013: họ ghi được 115 bàn thắng).

Trong tam tấu MSN thì không phải Messi mà Suarez mới là điểm sáng ở mùa giải này, anh đạt phong độ cực cao khi nổ súng đều đặn, trở thành nỗi khiếp sợ cho mọi hàng thủ. Ba bàn thắng vào lưới Granada vừa qua là cú hat-trick lần thứ 6 của anh trong mùa giải, bên cạnh đó anh còn phá vỡ thế thống trị của Messi và Ronaldo để giành danh hiệu Vua phá lưới La Liga với 40 bàn thắng.

Về phần HLV Luis Enrique, chức vô địch này giúp ông ghi tên mình vào danh sách 7 HLV có 2 năm liên tiếp đưa đội bóng bước lên ngôi vương giải đấu và là vị thuyền trưởng thứ 2 trong lịch sử Barcelona làm được điều này, sau Pep Guardiola.

Dẫu vậy, đây lại là mùa bóng họ kiếm được số điểm thấp nhất khi lên ngôi vô địch (91 điểm) kể từ chức vô địch mùa giải 2008/2009 (87 điểm).