Chung kết Cúp Nhà vua cũng là trận đấu chia tay Luis Enrique, nhà cầm quân đã mang về tổng cộng 8 danh hiệu lớn nhỏ cho Barca. Đây cũng là màn so tài quan trọng để Lionel Messi và các đồng đội thoát khỏi cảnh trắng tay ở mùa 2016/17.

Để chuẩn bị cho trận đấu này, nhà tài trợ Adidas đã thiết kế riêng cho siêu sao người Argentina mẫu giày mới có tên Adidas Nemeziz. Và sản phẩm này được Messi trình làng tại Vicente Calderon trong trận đấu cuối cùng diễn ra tại sân vận động đã gắn liền với Atletico Madrid suốt 56 năm qua.
 
Chung kết Cúp Nhà Vua - Barcelona vs Alaves: Messi trình làng siêu phẩm giày
Messi sẽ ra mắt siêu phẩm mang tên Adidas Nemeziz ở trận chung kết Cúp Nhà vua giữa Barca vs Alaves

Không lòe loẹt và bắt mắt như những mẫu giày trước đây, nhưng Adidas Nemeziz được thiết kế đặc biệt và không-lẫn-vào-đâu-được. Với siêu phẩm này, Adidas hi vọng Messi và các cầu thủ khác sử dụng nó sẽ phát huy được sự sáng tạo của mình.

“Mục tiêu chính của chúng tôi là luôn luôn cung cấp cho các vận động viên nói chung và các cầu thủ nói riêng những công cụ tốt nhất để tối đa hóa sự sáng tạo của họ”, Sam Handy - Phó Chủ tịch phụ trách thiết kế của Adidas - chia sẻ.
 
Chung kết Cúp Nhà Vua - Barcelona vs Alaves: Messi trình làng siêu phẩm giày
Với Adidas Nemeziz, chân của Messi và những người sử dụng khác sẽ được bảo vệ kỹ lưỡng hơn

“Với sản phẩm này, chúng tôi tin rằng chúng tôi có thể hỗ trợ tối đa các cầu thủ như Messi, Sanches và Firmino phát huy hết tiềm năng thực sự của họ”.

Liệu Messi có thể tỏa sáng nhờ sự trợ giúp của siêu phẩm giày mới này để mang vinh quang về cho Barcelona cũng như làm món quà ý nghĩa chia tay ông thày Luis Enrique.