Tính đến thời điểm hiện tại của mùa 2017/18, Lionel Messi đã ghi tới 12 bàn tại La Liga. Đây là con số nhiều gấp đôi so với thành tích cộng lại của hàng tiền công bên phía Real Madrid, bao gồm Gareth Bale (2 bàn), Ronaldo, Lucas Vazquez, Benzema và Borja Mayoral (đều 1 bàn).

Cầu thủ ghi bàn nhiều nhất cho Los Blancos là Marca Asensio, với 3 lần lập công. Nhưng theo Marca, sao trẻ này thi đấu chủ yếu với vai trò tiền vệ tấn công, chứ  không hẳn là một tiền đạo.

Sự chênh lệch thành tích giữa Messi và hàng tiền đạo của Real Madrid đang trực tiếp dẫn tới cách biệt trên bảng điểm La Liga. Barca hiện dẫn đầu với thành tích bất bại và có 28 điểm, trong khi nhà đương kim xếp thứ ba với 20 điểm.

Cũng theo Marca, một phần lý do khiến Real sa sút về thành tích là việc Ronaldo bị treo giò bốn trận đầu và cơn bão chấn thương. Nhưng số bàn ghi được của cả hàng công chỉ bằng một nửa so với Messi thực sự là một vấn đề lớn vì thực tế siêu sao 30 tuổi vẫn chỉ chơi như những gì từng thể hiện mùa trước.

Với việc hàng tiền đạo chưa tìm lại cảm giác bóng, Kền kền trắng đang cần sự trợ giúp lớn từ tuyến sau. Đây là thời điểm mà những cầu thủ có duyên ghi bàn như Sergio Ramos, Isco, Casemiro cần phát huy năng lực.