Suarez đoạt danh hiệu Pichichi, phá vỡ sự thống trị của bộ đôi Messi – Cristiano Ronaldo

Suốt quãng thời gian dài từ năm 2009 đến nay, danh hiệu Pichichi (Vua phá lưới ở La Liga) cứ trao qua trao lại cho hai cái tên quen thuộc Cristiano Ronaldo và Lionel Messi. Tuy nhiên mùa giải 2015/2016 đã chứng kiến sự vươn lên mạnh mẽ của tiền đạo người Uruguay, Luis Suarez, anh xuất sắc cán mốc 40 bàn thắng, bỏ cách người xếp sau Ronaldo tới 5 bàn và chính đồng đội Messi tới 14 bàn để trở thành Vua phá lưới mới giải đấu.

Đồng thời cú hat-trick của anh đem về chiến thắng 3-0 trước Granada cho Barcelona vào đêm qua còn giúp đội bóng xứ Catalan giành luôn chức vô địch La Liga.

Có một sự trùng hợp khá thú vị đó là người gần nhất đoạt danh hiệu Pichichi trước khi ách thống trị của Ronaldo và Messi bắt đầu cũng là một tiền đạo người Uruguay khác, Diego Forlan với 32 bàn ở mùa 2008/09.

Không chỉ dừng lại ở việc giành danh hiệu Vua phá lưới La Liga mà Suarez còn đang dẫn đầu trong cuộc đua tranh Chiếc giày vàng châu Âu và rất có thể giải thưởng này sẽ thuộc về anh. Quả thực đây là một mùa bóng tuyệt vời và quá thành công đối với cá nhân tiền đạo 29 tuổi.