Luis Suarez khởi đầu mùa giải 2017/18 khá chậm chạp. Bằng chứng là cho đến trước kỳ nghỉ Đông, chân sút người Uruguay chỉ có được 11 bàn thắng sau 21 trận cho Barcelona và từng trải qua chuỗi 5 trận tịt ngòi liên tiếp.

Tuy nhiên, khoảng hơn 1 tháng trở lại đây, Suarez hồi sinh mạnh mẽ để khởi đầu năm 2018 một cách không thể ấn tượng hơn. Thống kê cho thấy, sau 8 lần ra sân trong năm mới, chân sút người Uruguay đã có tới 9 pha lập công và chỉ 1 trận duy nhất không ghi bàn.
 
Ở trận đấu đêm qua, Suarez chính là tác giả bàn thắng duy nhất giúp Barca đánh bại Valencia với tỷ số 1-0 trong khuôn khổ lượt đi bán kết cúp Nhà vua. Đó là pha lập công đúng chất Suarez khi anh di chuyển khôn ngoan đón lõng đường chuyền của Messi rồi thực hiện cú đánh đầu chính xác.
 
Cần biết, thành tích ghi bàn của Suarez còn ấn tượng hơn cả Lionel Messi và Cristiano Ronaldo, hai ngôi sao thống trị bóng đá thế giới suốt 10 năm qua. Messi có 8 bàn sau 8 trận còn Ronaldo mới chỉ có 4 bàn sau 6 trận. Ngoài ra, không cầu thủ nào đang chơi bóng tại Tây Ban Nha ghi nhiều bàn hơn Suarez.