Hai phai lập công của Cristiano Ronaldo và Karim Benzema là đủ để Real Madrid chấm dứt mọi nỗ lực cạnh tranh của Barcelona. Đường tới La Rosaleda không trải một màu hồng như tên gọi của sân vận động này mà thấm đẫm những giọt mồ hôi của Zinedine Zidane và các học trò.

Họ chờ đợi khoảnh khắc này đã lâu lắm rồi. Sau khi phải liên tiếp chứng kiến Barca và cả kình địch thành phố Atletico Madrid bước lên ngôi cao nhất tại La Liga, cuối cùng Real cũng được tận hưởng niềm vui tột cùng.

Các cổ động viên có mặt trên khắp khán đài đứng bật dậy. Chủ tịch Florentino Perez và các cộng sự cũng vỗ tay một cách phấn khích. Ban huấn luyện và các cầu thủ ùa vào sân cùng chia vui.

Trái ngược với những gì diễn ra tại La Rosaleda, Camp Nou bao trùm vẻ ảm đạm dù Lionel Messi và các đồng đội đã hoàn tất màn ngược dòng trước đối thủ khó chịu Eibar.

Barcelona đã không thể bảo vệ thành công ngôi vương, đã bị loại khỏi Champions League và chỉ còn cơ hội thoát khỏi viễn cảnh trắng tay trong mùa giải 2016/17 nếu giành chiến thắng ở trận chung kết Cúp Nhà vua sắp tới với Alaves.

Video: Real Madrid ăn mừng chức vô địch La Liga trước khoảnh khắc trao cup