Nadal cho biết nguyên nhân khiến chấn thương cổ tay của anh tái phát là do quá trình phục hồi một cách ép buộc mà anh đã áp dụng để kịp tham dự kỳ Thế vận hội Rio 2016 tại Brazil hồi Hè.

"Tôi đến Olympic 2016 mà chỉ có chút thời gian ngắn dành cho việc chuẩn bị trong khi sức khỏe chưa ở trạng thái tốt nhất, nhưng vẫn đặt mục tiêu thi đấu hết mình để mang huy chương về cho Tây Ban Nha", Nadal chia sẻ.

Tại Olympic Rio 2016, dù không thể giành chiếc HCV ở nội dung đánh đơn khi bị loại bởi tay vợt người Nhật Kei Nishikori tuy nhiên Nadal cũng được an ủi bằng tấm HCV ở nội dung đôi nam cùng người đánh cặp Marc Lopez. Và bây giờ là thời điểm Nadal phải trả giá vì nỗ lực đó, chấn thương cổ tay của anh đã tái phát trở lại và nó khiến anh phải nghỉ thi đấu đến hết mùa.

Với việc tuyên bố nghỉ ngơi đến hết mùa giải 2016, Rafael Nadal sẽ bỏ lỡ 3 giải đấu lớn bao gồm Swiss Indoors, Paris Masters và ATP World Tour Finals. Hy vọng rằng thời gian hơn 2 tháng tĩnh dưỡng sẽ giúp tay vợt 30 tuổi này lấy lại thể trạng sung mãn nhất và trở lại mạnh mẽ hơn trong mùa giải mới 2017.