Lý Hoàng Nam là tay vợt chủ lực của đội tuyển quần vợt nam Việt Nam tại vòng 2 Davis Cup. 

Tuyển Việt Nam bay sang Thái Lan hôm 9/7 và sau gần một tuần làm quen với điều kiện thời tiết, sân bãi, các tay vợt đã sẵn sàng bước vào cuộc đối đầu hứa hẹn khó khăn với chủ nhà.

Trận đấu giữa Lý Hoàng Nam và Kittiphong sẽ diễn ra ngày 15/7 tại sân của Trung tâm phát triển quần vợt Thái Lan ở Muangthong Thani. Hai đội sẽ thi đấu 5 trận, bao gồm 4 trận đơn và một trận đôi, kéo dài từ ngày 15 đến 17/7. Đội nào thắng sẽ đi tiếp vào vòng 3 và gặp Philippines hoặc Đài Loan (Trung Quốc).

Trận đơn thứ hai diễn ra giữa Hoàng Thiên và Pruchya Isarow (hạng 904). Tay vợt Việt Nam rõ ràng bị đánh giá dưới cơ so với đối thủ nhưng anh hoàn toàn có thể tạo nên bất ngờ giống như đã làm trước các đối thủ của Indonesia tại vòng 1.

Với việc lĩnh ấn tiên phong, Hoàng Nam có thể nói cần giành một chiến thắng để tạo đà tâm lý cho các đồng đội. Tay vợt sinh năm 1997 cho biết anh và các đồng đội đang rất quyết tâm đánh bại Thái Lan cho đù đây là đối thủ không hề "dễ chơi".

Ngày thi đấu 16/7, đôi Phạm Minh Tuấn/Nguyễn Đắc Tiến sẽ chạm trán cặp VĐV sinh đôi Sonchat Ratiwatana/Sanchai Ratiwatana ở trận đánh đôi. Hai VĐV của Thái Lan này đang xếp hạng 107 của ATP và mới thi đấu ở Wimbledon. Đẳng cấp của họ vượt trội so với hai VĐV của Việt Nam. 

Đến ngày 17/7, hai trận đơn cuối cùng sẽ diễn ra. Dự kiến Lý Hoàng Nam sẽ chạm trán Pruchuya, còn Hoàng Thiên gặp Kittiphong. Trước giờ thi đấu, đội trưởng Nguyễn Quốc Bảo có thể thay đổi nhân sự tùy theo tình hình. 

Davis Cup 2016: Lý Hoàng Nam lĩnh ấn tiên phong tiếp Thái Lan
Kết quả bốc thăm các trận đấu Davis Cup giữa Thái Lan vs Việt Nam.