Djokovic 6  4  2 6  6

Thiem     4  6  6  3  4

Trận đấu kết thúc sau 5 set đấu, Djokovic lên ngôi với chiến thắng 3-2.

___________________________________________

Như vậy là trận chung kết Úc mở rộng 2020 nội dung đơn nam đã xác định 2 tay vợt góp mặt. Đó là Djokovic vs Dominic Thiem. Đây là cơ hội để Thiem sở hữu danh hiệu Grand Slam đầu tiên của mình, hoặc Djokovic sẽ có cơ hội rút ngắn khoảng cách với Nadal và Federer.

Cụ thể, Novak Djokovic đang có 16 Grand Slam, kém Nadal 3 danh hiệu và người dẫn đầu Federer 4 danh hiệu. Nếu giành Australia Open, anh sẽ rút ngắn khoảng cách này.

Ngoài ra, Djokovic sẽ có cơ hội trở thành tay vợt thứ 3 trong lịch sử có ít nhất 8 danh hiệu ở một giải Grand Slam trở lên. Hiện tại, Nadal đang vô địch Roland Garros 12 lần, còn Federer  giành 8 danh hiệu Wimbledon.

Để đến với trận đấu này, Dominic Thiem đã đả bại Nadal ở tứ kết và Zverev ở bán kết. Anh cần tổng cộng 9/10 set đấu tối đa để giành chiến thắng trước những đối thủ giầu thể lực này.

Trong khi đó, Novak Djokovic đến tận bán kết mới phải gặp đối thủ thực sự là Federer. Anh dễ dàng vượt qua với tỷ số 3-0. Trước đó, Novak Djokovic đả bại Raonic, Diego Schwartzman trên con đường tới trận chung kết.

Tổng Công ty Truyền hình Cáp Việt Nam (VTVCab) sở hữu bản quyền truyền hình Australia Open 2020. Chính vì thế, trận chung kết Úc mở rộng giữa Novak Djokovic vs Dominic Thiem diễn ra lúc 15h30 ngày 2/2 sẽ được trực tiếp trên kênh ThethaoTV. Mời quý vị và các bạn đón xem!