Lý Hoàng Nam và Nguyễn Hoàng Thiên không thể tạo bất ngờ ở trận đánh đôi nên tuyển Việt Nam để thua cả 3 trận đã thi đấu, bị loại khỏi Davis Cup

Sau khi thua ở hai trận đánh đơn hôm qua, tuyển Việt Nam bước vào trận đánh đôi với áp lực phải thắng mới có cơ hội đi tiếp (đánh 5 trận: 4 đơn, 1 đôi). Chính vì tình thế này nên HLV Trương Quốc Bảo buộc phải thay đổi chiến thuật khi không để đôi Nguyễn Đắc Tiến/Phạm Minh Tuấn thi đấu nữa mà tung Lý Hoàng Nam và Nguyễn Hoàng Thiên, hai tay vợt đánh đơn hôm qua, vào trận.

Do đối thủ ở nội dung đánh đôi là Sonchat Ratiwatana/Sanchai Ratiwatana có thứ hạng rất cao (112 thế giới) nên hai tay vợt Việt Nam không thể tạo ra bất ngờ và thua 0-3 với cùng các set là 4-6.

Thua 3 trận đấu, coi như tuyển Việt Nam đã bị loại. Hai trận đánh đơn cuối cùng (17/7) giữa Lý Hoàng Nam vs Pruchya Isarow và Nguyễn Hoàng Thiên vs Kittiphong Wachiramanowong chỉ còn mang tính chất thủ tục.

Thái Lan sẽ gặp đội thắng của cặp Đài Bắc (TQ) và Philippines ở vòng tiếp theo để tranh vé thăng hạng lên nhóm 1 khu vực.