Kể từ sau King’s Cup 2019, tiền vệ Xuân Trường đã có 4 trận liên tiếp không được ra sân tại Thai League, trong đó có những chiến thắng đậm của Buriram United nhưng HLV Bandovic vẫn ngó lơ với tiền vệ tuyển Việt Nam.

Không những vậy, Buriram United vừa bổ sung thêm một ngoại binh người Philippines Kevin Ingreso. Điều này khiến cho cơ hội của Xuân Trường tại Thái Lan càng trở nên mù mịt.

Mới đây, tờ Siam Sport của Thái Lan đã chỉ ra nguyên nhân khiến cho Xuân Trường ngày càng mất đi vị trí của mình tại Thai League 2019. "Được biết, HLV của Buriram United chưa hài lòng với thể trạng của Xuân Trường ở thời điểm mà Buriram United bước vào giai đoạn quyết định của mùa giải.

HLV Bandovic muốn để Xuân Trường nỗ lực hơn bằng việc để cậu ấy ngồi ngoài. Tuy nhiên, điều này khiến truyền thông rất băn khoăn nhưng chưa nghĩ tới về việc Xuân Trường sẽ chia tay Buriram United", tờ Siam Sport thông tin.

Sự xuất hiện của Kevin Ingreso, ngoại binh Đông Nam Á thứ 4 của Buriram United cũng là một phần nguyên nhân khiến Xuân Trường ít được sử dụng thời gian gần đây. Tuy nhiên, Thai League không giới hạn số ngoại binh Đông Nam Á trong một đội bóng mà chỉ quy định sử dụng 3 người trong một trận đấu. Do vậy, Xuân Trường vẫn còn cơ hội ở lại Buriram United.