Tại vòng 5 Thai League diễn ra cuối tuần qua, Xuân Trường tiếp tục ngồi dự bị trọn vẹn 90 phút trên cabin của Buriram United. Đây đã là vòng đấu thứ 3 liên tiếp ở giải bóng đá số 1 Thái Lan, tiền vệ gốc Tuyên Quang không được ra sân.

Nếu tính cả đấu trường AFC Champions League, số trận mà Xuân Trường không được Buriram sử dụng đã lên tới con số 4. Theo nhận định của báo Thái Lan, với phong độ cực tốt của cặp tiền vệ trung tâm Suchao Nutnum và Hosogai, khả năng Xuân Trường sẽ tiếp tục phải mài quần trên ghế dự bị trong giai đoạn tới.

Theo tiết lộ từ HAGL, trong hợp đồng cho mượn Xuân Trường có thời hạn 1 năm, ngoài những điều khoản ràng buộc còn có các phụ lục tạo điều kiện cho Xuân Trường được ra sân thi đấu 70% - 80%. Chính bởi vậy bầu Đức tỏ rõ sự không hài lòng khi Buriram không thực hiện đúng cam kết.

Báo bóng đá tiết lộ, nếu trận tới Xuân Trường không được ra sân, bầu Đức sẽ lập tức triệu hồi anh trở lại Việt Nam. Tuy nhiên, phải hết giai đoạn lượt đi V-League 2019, HAGL mới có thể đăng ký bổ sung Xuân Trường vào danh sách thi đấu.

Vì vậy, không loại trừ khả năng ông bầu phố Núi sẽ gửi Xuân Trường sang Slovakia để đầu quân cho CLB MSK Zilina. Giải VĐQG Slovakia đang trong giai đoạn bổ sung cầu thủ, Xuân Trường có thể chơi ít nhất 10 trận cho MSK Zilina trước khi trở lại HAGL để đá giai đoạn 2 V-League 2019.