Sau 3 ngày tập luyện tại Kirin Valley Sport Resort ở Khao Yai, BHL và các cầu thủ Muangthong United đã quay về đại bản doanh của đội bóng tại Bangkok, tiếp tục hoàn tất những bước chuẩn bị cuối cùng cho vòng đấu đầu tiên tại Thai League 2019 sẽ khởi tranh vào cuối tuần này.

Hiện tại, HLV thể lực Jam Ashrapov đã đồng hành cùng Văn Lâm cùng các cầu thủ khác của Muangthong United với bản hợp đồng có thời hạn 6 tháng vừa được ký cách đây ít ngày. Ashrapov chính là HLV thể lực từng hỗ trợ Văn Lâm trong thời gian anh còn thi đấu cho Hải Phòng ở giai đoạn cuối V-League 2018 sau đó chuẩn bị cho AFF Suzuki Cup 2018 và ASIAN Cup 2019.

Mặc dù vậy, HLV trưởng CLB Muangthong United vẫn chưa hài lòng về phong độ của Văn Lâm và nhiều khả năng anh sẽ lỡ hẹn trận mở màn Thai League 2019. HLV Pairoj Borwonwatanadilok đã có những nhận xét về thủ thành người Nga gốc Việt: "Thủ môn Đặng Văn Lâm có phản xạ rất tốt nhưng khả năng làm chủ không gian, khu vực của mình cũng như khả năng bắt dính bóng của anh ấy thì cần phải cải thiện".

Sau lời nhận xét của HLV Pairoj Borwonwatanadilok, Văn Lâm đã được HLV thủ môn của Muangthong tiếp tục rèn luyện những bài tập với yêu cầu cao trong khả năng bắt dính bóng từ những pha dứt điểm căng, sệt và cận thành... Nếu sớm khắc phục điểm yếu của mình, Văn Lâm sẽ có cơ hội ra sân ở trận mở màn Thai League 2019.

Bản thân Văn Lâm cũng thừa nhận gặp những khó khăn ở đội bóng mới: “Mọi thứ tại đây đều khiến tôi kinh ngạc. Mùa giải mới tại Thai League sẽ bắt đầu cuối tuần này chính vì thế tôi cùng các đồng đội đang nỗ lực trong tập luyện, cố gắng đạt trạng thái thể lực và phong độ tốt nhất, qua đó có sự chuẩn bị hoàn hảo cho trận đấu đầu tiên của mùa giải".