Đặng Văn Lâm không thi đấu 2 trận gần nhất của CLB Muangthong United vì chấn thương. Thủ thành 26 tuổi phải chờ ít nhất hơn 4 tháng nữa mới có thể tái xuất tại Thai League 2020.

Sở dĩ có thể khẳng định như vậy là bởi Ban tổ chức đã ấn định thời điểm Thai League 1 và Thai League 2 trở lại. Hai giải đấu này dự kiến tái khởi tranh từ tháng 9/2020 và kết thúc vào tháng 5/2021. Các Cúp Quốc gia của Thái Lan cũng diễn ra trong khoảng thời gian tương tự.

Lịch thi đấu nói trên cũng chỉ là dự kiến. Trên thực tế, mọi thứ còn tùy thuộc vào tình hình Đại dịch viêm đường hô hấp cấp tính tại xứ sở Chùa vàng.

Như vậy, Thai League mùa này sẽ tiếp tục thi đấu trong thời gian diễn ra AFF Cup 2020. Đặng Văn Lâm chắc chắn không thể ra sân từ nay cho tới tháng Chín.

Cựu ‘người gác đền’ của CLB Hải Phòng cũng sẽ đối mặt với khả năng không được cùng ĐT Việt Nam bảo vệ ngôi vương tại đấu trường khu vực. Do AFF Cup không trực thuộc Hệ thống thi đấu của FIFA nên các CLB không có nghĩa vụ phải để cầu thủ trong biên chế về phục vụ các ĐT quốc gia.

Đặng Văn Lâm gia nhập CLB Muangthong United trong kỳ chuyển nhượng tháng 1/2019. Mùa trước, anh là thủ thành số 1 của đội chủ sân SCG và góp công lớn giúp họ kết thúc ở vị trí thứ 5 chung cuộc.

Mùa này, thủ thành gốc Nga chỉ bắt chính 2/4 trận tại Thai League. Hai trận gần nhất, anh phải nhường lại vị trí cho Yos Somporn.