Những ngày qua, báo giới xứ Chùa Vàng đã rộ lên tin tập đoàn CFG  với người đứng đầu là Chủ tịch Sheikh Mansour bin Zayed - ông chủ Man City muốn mua lại Muangthong United. Nơi mà thủ thành Đặng Văn Lâm của ĐTVN đang đầu quân.

Đại điện của đội bóng Thái Lan mới đây, đã có những chia sẻ lần đầu tiên về thông tin này. Theo đó, BLĐ Muangthong đã từ chối: “Thật là không tin được, một thương vụ như vậy sẽ không thể diễn ra. SCG (the Siam Cement Group) không có kế hoạch bán cổ phần của CLB cho đối tác vào lúc này”.

Tập đoàn SCG đang là cổ đông lớn nhất của Muangthong United và đã sát cánh cùng nhau trong hơn 10 năm qua. Kể từ khi , đội bóng này còn đang chơi ở hạng ba tới khi có 4 chức vô địch Thai League. Với SCG, Muangthong không chỉ là tài sản mà còn là biểu tượng cho sự thành công vươn lên của tập đoàn.

Với mục đích đẩy mạnh phát triển kinh doanh của mình tại Thái Lan, tập đoàn CFG sẽ không dừng lại. Sau khi thất bại với Muangthong, đối tượng mà tập đoàn này hướng tới sẽ là ĐKVĐ Thai League- Buriram United- nơi mà Xuân Trường vừa có hơn 4 tháng tập luyện và thi đấu.

Ngoài Man City, tập đoàn CFG của Chủ tịch Sheikh Mansour bin Zayed còn đang sở hữu nhiều CLB khác nữa, trải rộng trên khắp toàn cầu. Như là New York City (USA), Melbourne City (Australia), Girona (Tây Ban Nha), Yokohama F.Marinos (Nhật Bản) và Sichuan Jiuniu (Trung Quốc).