Ở trận đấu vòng 1 Thai League 2019, Mangthong United tiếp đón Purachup trên sân nhà. Thủ môn Đặng Văn Lâm đã có trận đấu ra mắt đội bóng mới, nhưng đáng tiếc anh lại không thể giúp cho đội nhà tránh khỏi thất bại ở trận mở màn.

Phút 28, Muangthong chịu quả đá phạt 11m. Khi tiền đạo Caion chuẩn bị sút phạt đền, một CĐV đội chủ nhà đã tụt quần và xoay mông hướng về phía cầu thủ của Purachup. Hành động này của CĐV đã được ống kính truyền hình đã quay lại được.

Hành động này có thể nhằm làm tiền đạo đội khách phân tâm, bởi nó diễn ra ngay sau khung thành đội chủ nhà - nơi Đặng Văn Lâm đang trấn giữ. Tuy nhiên, Caion vẫn lạnh lùng dứt điểm giúp cho đội khách giành chiến thắng 1-0.

Không chỉ thua trận, hành động của CĐV Muangthong United gây phản cảm cũng đã phải nhận án phạt. Trong cuộc họp của Ủy ban kỷ luật Thai League hôm qua 26/2, lãnh đạo bóng đá Thái Lan xem đây là điều không thể chấp nhận và quyết định phạt Muangthong.

"Lộ những bộ phận nhạy cảm trên sân là điều cấm kỵ. Hành động của CĐV Muangthong vừa qua là vô cùng phản cảm", Chủ tịch Ủy ban kỷ luật Thai League, Amnuem Nimmano chia sẻ trên trang Sanook (Thái Lan).

Được biết, mức phạt mà Ủy ban kỷ luật Thai League đưa ra cho Mungthong United dao động từ 320 đến 950 USD. Bên cạnh đó Muangthong còn có trách nhiệm tìm ra danh tính và xử lý CĐV kể trên. Nếu không, họ sẽ bị tăng nặng án phạt tiền.