Trước đó, LĐBĐ Thái Lan và HLV Akira Nishino đã đồng ý với nhau về việc trở thành HLV trưởng ĐTQG và U23 Thái Lan. Phía FAT đã công bố thông tin này cho người hâm mộ nhưng bản hợp đồng chưa được ký kết.

Sau khi trở về Nhật Bản, HLV Akira Nishino lại bất ngờ trả lời tờ Yahoo xứ sở mặt trời mọc rằng ông chưa hề có một đàm phán chính thức nào để dẫn dắt ĐT Thái Lan.

Đến ngày 15/7, trang báo uy tín của Thái Lan là Siamsports dẫn nguồn tin từ Hiệp hội bóng đá Thái Lan cho biết, HLV Akira Nishino đã chính thức chốt thời điểm để ký hợp đồng làm HLV trưởng ĐT Thái Lan.

Theo đó, sau khi có kết quả bốc thăm Vòng loại World Cup 2022 diễn ra vào chiều 17/7, HLV Akira Nishino sẽ sang Thái Lan để ký hợp đồng dẫn dắt đội tuyển quốc gia và ĐT U23 nước này.

Tờ báo Thái Lan cũng tiết lộ mức lương mà HLV Akira Nishino sẽ nhận lên tới 90.000 USD/tháng, cao nhất trong số các HLV tuyển quốc gia Đông Nam Á hiện tại.

Tại Vòng loại World Cup 2022 sắp tới, ĐT Thái Lan bị xếp ở nhóm hạt giống số 3, đồng nghĩa khả năng cao rơi vào một bảng đấu tử thần. Do vậy, cựu HLV tuyển Nhật Bản có nhiệm vụ là giúp đội bóng xứ chùa Vàng giành quyền vào vòng loại thứ ba cùng với tấm vé tham dự Asian Cup 2023 ở Trung Quốc.