Trong suốt thời gian qua, LĐBĐ Thái Lan liên tục tìm kiếm HLV trưởng cho ĐTQG bằng một nhân vật tầm cỡ ở châu Âu. Danh sách ứng viên có những cái tên đến từ Đức, Hà Lan, Croatia và Anh. Nhưng cuộc đàm phán giữa các bên đều thất bại bởi các ứng viên này đều không mặn mà để dẫn dắt ĐT Thái Lan.

Thời gian chuẩn bị cho King's Cup 2019 đang đến gần và FAT đang gấp rút để tìm kiếm một thuyền trưởng mới. Chính vì thế, Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan đã chuyển hướng sang Nhật Bản.

Chia sẻ trên Siamsport (Thái Lan), Chủ tịch Somyot Poompanmoung cho biết giữa FAT và LĐBĐ Nhật Bản có mối quan hệ rất thất thiết. Những đợt tập huấn hay mượn cầu thủ Thái Lan sang đá J League... Do vậy, ông Somyot Poompanmoung hy vọng phía LĐBĐ Nhật Bản sẽ giới thiệu cho một HLV đủ tầm để dẫn dắt Thái Lan gặt hái được những thành công.

Việc chuyển hướng sang Nhật Bản để tìm kiếm HLV trưởng có thể thấy được sự bế tắc của FAT. Nhiều CĐV Thái Lan từng kêu gọi FAT mời lại huyền thoại Kiatisak trở lại ngồi ghế nóng ĐTQG và ĐT U23 nước này. Tuy nhiên, cả ông Somyot Poompanmoung và Kiatisak đều lên tiếng khẳng định không có chuyện đó.

Còn phía Nhật Bản có giới thiệu cho Thái Lan được một HLV trưởng tốt hay không còn phải có thời gian. Còn nhớ, LĐBĐ Việt Nam cũng đã từng nhờ phía Nhật Bản tương tự như Thái Lan hiện tại và kết quả là HLV trưởng người Nhật Bản Toshiya Miura chỉ dẫn dắt ĐTVN được 2 năm và không gặt hái được thành công.

Trong trường hợp này, biết đâu ông Miura một lần nữa lại được LĐBĐ Nhật Bản giới thiệu sang Thái Lan làm HLV trưởng đội tuyển xứ Chùa vàng. Trước đó, cựu HLV trưởng ĐT Việt Nam từng tìm kiếm cơ hội làm việc ở Thái Lan và không trở thành hiện thực. Sau đó, ông Miura trở lại Việt Nam dẫn dắt CLB TP HCM và ra đi chỉ sau 1 năm. Hiện tại, HLV Miura đang không dẫn dắt đội bóng nào.

Đội tuyển Thái vẫn được dẫn dắt bởi HLV tạm quyền Sirisak Yodyardthai. Ông Yodyardthai tiếp quản tuyển Thái Lan sau khi Milovan Rajevac bị sa thải ở Asian Cup 2019. Chiến lược gia này đã giúp Thái Lan trở lại mạnh mẽ, giành vé vào vòng 16 đội Asian Cup và tạo một số dấu ấn tại China Cup vừa qua. Tuy nhiên, ông Sirisak Yodyardthai muốn sớm rời khỏi vị trí này để nhường chỗ cho người khác giỏi hơn để giúp bóng đá Thái Lan gặt hái được thành công.