Buriram United đang chức tỏ được bản lĩnh nhà vô địch khi trở lại ngôi đầu Thai League 2019 sau 6 vòng đấu. Đáng chú ý, tiền vệ Lương Xuân Trường chỉ sau 2 trận đá chính đã phải ngồi dự bị trong 5 trận gần nhất của nhà ĐKVĐ Thai League. Điều này khiến cho những người yêu mến tiền vệ này thất vọng và từng xuất hiện ý kiến kêu gọi bầu Đức triệu hồi Xuân Trường về HAGL.

Tuy nhiên, Buriram United là một đội bóng lớn của Thái Lan và Xuân Trường có được ra sân hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Theo tiết lộ mới nhất của HLV trưởng U23 Thái Lan ông Alexandre Gama, nhiều người mới thấy được Xuân Trường đối mặt không ít khó khăn ở đội bóng mới.

HLV Alexandre Gama nói về cơ hội của Xuân Trường ở Buriram United: "Buriram United là một đội bóng mạnh đấy. Hi vọng cậu ấy có thể làm tốt. Được thi đấu hay không phụ thuộc vào cậu ấy cả thôi. Buriram United tin tưởng cậu ấy, thấy tài năng của cậu ấy mới mua về. Bây giờ việc của cậy ấy là phải thích nghi. Cầu thủ cần thời gian để hòa nhập. Buriram United vẫn còn rất nhiều trận đấu trước mắt và Xuân Trường có thể sẽ chơi nhiều trận".

Cựu HLV trưởng Buriram United cho biết thêm: "Tôi không thể nói được rằng cậu ấy sẽ chơi hay nhưng tôi biết rõ Buriram United. Họ có một đội hình dày để xoay vòng cả mùa giải, trong đó có rất nhiều tiền vệ giỏi, có những tuyển thủ quốc gia. Tôi nghĩ mọi thứ phụ thuộc vào chính Xuân Trường thôi. Chúc cậu ấy thành công".

Mới đây, bầu Đức cũng phủ nhận thông tin gọi Xuân Trường trở về sau khi cầu thủ này dự bị quá nhiều ở Thai League, giải đấu được đánh giá chỉ ngang với V-League của Việt Nam. Theo bầu Đức, Xuân Trường cần phải nỗ lực để tranh chấp vị trí ở Buriram United và HAGL sẵn sàng các phương án chiến thuật cho cả mùa giải khi không có Xuân Trường.