Tương lai thủ môn Đặng Văn Lâm ở Muangthong United đang trở nên bất ổn hơn bao giờ hết. Thủ môn của ĐT Việt Nam chỉ được bắt chính 2 vòng đầu tại Thai League 2020, sau đó ngồi dự bị 2 vòng đấu tiếp theo.

Các giải đấu bóng đá tại Thái Lan tạm hoãn trong thời gian dài ảnh hưởng không nhỏ đến phong độ của Văn Lâm. Với Muangthong United, dù không giảm lương các cầu thủ nhưng mức thu nhập 11.000 USD mỗi tháng của Văn Lâm cũng đang khiến họ phải suy tính.

SMM Sports dẫn lời Giám đốc điều hành Ronan Ritsuwaja của Muangthong cho biết, đội bóng xứ Chùa vàng sẵn sàng bán Đặng Văn Lâm nếu hội tụ đủ 2 điều kiện. Điều kiện thứ nhất là đối tác phải trả giá cao. Điều kiện thứ 2 là CLB muốn có Văn Lâm phải thi đấu ở cấp độ cao hơn Thai League (ví dụ giải VĐQG Nhật Bản, Hàn Quốc...).

Cũng theo SMM Sports, sau tuyên bố của ông Ritsuwaja, một số CLB ở Nhật Bản đã đánh tiếng muốn có sự phục vụ của Đặng Văn Lâm. Đầu năm 2019, Muangthong chi khoảng 500 ngàn euro để sở hữu thủ môn sinh năm 1993 từ Hải Phòng. Số tiền này rõ ràng không phải rào cản lớn với nhiều CLB ở xứ sở hoa Anh đào.