Thời gian gần đây xuất hiện nhiều thông tin Muangthong United muốn bán thủ môn Đặng Văn Lâm. Giám đốc điều hành của đội bóng này, ông Ronan Ritsuwaja tuyên bố, CLB sẵn sàng bán cựu thủ môn Hải Phòng nếu nhận được đề nghị hợp lý.

Đề nghị hợp lý theo giải thích của ông Ritsuwaja là số tiền chuyển nhượng không dưới 1 triệu USD. Ngoài ra, đội bóng muốn mua Văn Lâm phải đến từ giải đấu có trình độ cao hơn Thai League như giải VĐQG Nhật Bản, Hàn Quốc...

Việc bán Văn Lâm được cho là quyết định hợp lý với Muangthong United ở thời điểm hiện tại. Bởi tình hình tài chính của CLB đang bị ảnh hưởng nặng nề theo hướng tiêu cực vì dịch bệnh. Ngoài Đặng Văn Lâm, 2 ngoại binh khác là Daisuke Sato (Philippines) và Willian Popp (Brazil) cũng được Muangthong đưa vào diện cần thanh lý.

Tuy nhiên, trong tuyên bố mới nhất, người phát ngôn của Muangthong đã hoàn toàn phủ nhận việc đội bóng này gặp khó khăn tài chính. Đồng thời Muangthong cũng cam kết sẽ giữ chân các ngoại binh, ít nhất cho đến tháng 9 - thời điểm Thai League 2020 tái khởi tranh.

Trong khoảng 4 tháng tới, Văn Lâm vẫn được Muangthong United trả lương 50% (khoảng 5.500 USD mỗi tháng). Tuy nhiên, nếu muốn ở lại đội bóng này lâu hơn, thủ môn của ĐT Việt Nam sẽ phải nỗ lực tập luyện để cạnh tranh suất bắt chính với người đồng đội Somporn Yos.