Ban tổ chức Thai League đã quyết định thay đổi thời gian thi đấu. Thay vì khởi tranh và kết thúc trong 1 năm dương lịch như truyền thống, các giải bóng đá chuyên nghiệp của Thái Lan sẽ diễn ra từ tháng Chín và kết thúc vào tháng Năm năm sau.

Thai League mùa này dự kiến trở lại từ tháng 9/2020 và kết thúc vào tháng 5/2021. Nhưng đây không phải là giải đấu duy nhất do Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) tổ chức phải thay đổi về mặt thời gian.

King Cup 2020 cũng chịu chung số phận. King Cup thường diễn ra vào tháng Bảy hàng năm. Nhưng do ảnh hưởng của dịch bệnh, King's Cup 2020 gần như không thể tổ chức vào tháng Bảy tới. Thay vào đó, giải đấu này dự kiến diễn ra vào cuối tháng 8 và đầu tháng 9.

Thông tin trên do Tổng thư ký FAT - ông Parit Suphaphong - tiết lộ với Siam Sport. Theo đó, King's Cup 2020 có thể khởi tranh vào ngày 31/8 và khép lại vào ngày 8/9.

“Chúng tôi đang xem xét tình hình để tổ chức giải trùng lịch với FIFA Day, khoảng từ 31/8 đến 8/9. Sau đó, lượt đấu tiếp theo của vòng loại World Cup 2022 có thể diễn ra vào tháng 10 và tháng 11”, ông Parit Suphaphong cho hay.

Năm ngoái, Việt Nam là một trong 4 đội tuyển tham dự King's Cup 2019. Các cầu thủ dưới trướng HLV Park Hang-seo đã đánh bại Thái Lan với tỷ số 1-0 ở vòng bán kết. Tại trận chung kết, nhà đương kim vô địch AFF Cup đã để thua Curacao trên chấm penalty sau khi hòa nhau 1-1 trong hai hiệp chính.