Vừa qua, HLV Akira Nishino và FAT đã có những thống nhất về việc trở thành HLV trưởng ĐTQG Thái Lan. Tuy nhiên, cựu HLV trưởng tuyển Nhật Bản bất ngờ phủ nhận thông tin trên báo địa phương khiến cho các CĐV Thái Lan một phen mừng hụt.

Tuy nhiên, thương vụ này đã được HLV Akira Nishino và FAT nối lại và đồng ý những điều khoản cuối cùng. Theo tờ Siam Sport, LĐBĐ Thái Lan đã đồng ý trả cho cựu HLV trưởng tuyển Nhật Bản mức lương 30 triệu bath/năm (khoảng 1 triệu USD/năm). Như vậy, mỗi tháng chiến lược gia 64 tuổi này nhận hơn 80.000 USD, gấp 4 lần mức lương HLV Park Hang Seo đang nhận ở tuyển Việt Nam.

Tờ Siam Sport cho biết, mấu chốt lớn nhất giữa HLV Akira Nishino và FAT trong việc ký kết hợp đồng chính là vấn đề lương. HLV người Nhật Bản trước đó đã đồng ý mức lương 20 triệu bath/năm, nhưng chỉ dẫn dắt đội tuyển quốc gia. Tuy nhiên, FAT lại giao thêm cho ông vai trò HLV trưởng đội tuyển U23 Thái Lan, nên nhà cầm quân người Nhật đã "suy nghĩ lại" và quyết định quay về nước.

Vì thế, để có được chữ ký của ông Nishino, FAT cuối cùng đã "xuống nước", cắn răng chấp nhận mức lương 30 triệu bath/năm của chiến lược gia 64 tuổi. Siamsport khẳng định, đây là mức lương cao nhất trong lịch sử các đời HLV của Thái Lan. Theo đó, HLV Akira Nishino nhiều khả năng sẽ sớm quay lại Thái Lan để chính thức ký hợp đồng để trở thành HLV trưởng ĐTQG và U23 Thái Lan.

Việc FAT không tuột mất HLV Akira Nishino cũng là điều dễ hiểu bởi nhà cầm quân 64 tuổi này không còn lạ lẫm gì với người hâm mộ bóng đá châu Á khi từng giúp đội tuyển Nhật Bản năm 2018 có lần thứ 2 trong lịch sử vượt qua vòng loại World Cup, thậm chí suýt nữa loại luôn được tuyển Bỉ ở vòng 1/8 (dẫn trước 2 bàn nhưng để thua ngược 2-3).