Đúng như kỳ vọng của lãnh đạo CLB Buriram United tuyên bố, Xuân Trường đã có tên trong danh sách đội hình xuất phát của đội bóng này ở trận mở màn Thai League 2019.

Ở trận đấu gặp kình địch Chonburi, Xuân Trường bị thay ra sau 52 phút dù chơi tốt trong thời gian trước đó. Buriram chỉ có trận hòa 2-2 trước Chonburi dù kết thúc trận đấu với 2 người nhiều hơn đối thủ.

Ở trận đấu này, Xuân Trường không để lại nhiều ấn tượng. Báo chí Thái Lan chấm điểm tiền vệ đến từ Việt Nam thấp nhất trong số các cầu thủ Buriram. Dẫu vậy, giá trị chuyển nhượng của Xuân Trường vẫn tăng lên đáng kể.

Theo cập nhật mới nhất của website định giá uy tín Transfermarkt, tiền vệ Lương Xuân Trường tăng giá gấp 4 lần từ 50.000 euro lên 200.000 euro. Với giá trị chuyển nhượng 200.000 euro, Xuân Trường là cầu thủ đắt giá thứ nhì ĐT Việt Nam, chỉ sau Đặng Văn Lâm - người được định giá 300.000 euro khi chuyển sang Muangthong United từ CLB Hải Phòng.

Có 2 cầu thủ khác của ĐT Việt Nam được Transfermarkt định giá chuyển nhượng bên cạnh Văn Lâm và Xuân Trường là tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng (100.000 euro) và Nguyễn Công Phượng (150.000 euro). Công Phượng đang khoác áo Incheon United và nếu ra sân ở K-League 2019 thì giá trị chuyển nhượng của Phượng chắc chắn cũng có biến động.

Còn Trọng Hoàng khoác áo Viettel nhưng phải nghỉ hết lượt đi do danh sách đăng ký chậm. Do đó, giá trị chuyển nhượng của Trọng Hoàng sẽ không có sự biến động.