Người hâm mộ Việt Nam đang xót thương cho Xuân Trường khi dự bị suốt vòng đấu ở Thai League 2019 vừa qua. CLB Buriram United đang chơi rất thăng hoa và trở lại ngôi vị số 1 của giải VĐQG Thái Lan. Tình hình này, Xuân Trường rất khó chen chân vào đội hình đá chính của nhà ĐKVĐ Thai League.

Chính vì thế, nhiều CĐV đã kêu gọi bầu Đức sớm triệu hồi Xuân Trường để cho tuyển thủ Việt Nam được ra sân nhiều hơn. Tuy nhiên, bầu Đức đã lên tiếc bác bỏ về việc gọi Xuân Trường trở về HAGL và cho rằng bản thân tiền vệ sinh năm 1995 sẽ phải tự cố gắng để chiếm được vị trí của mình. HAGL không có quyền can thiệp vào chuyện nội bộ của Buriram United.

Sau nhiều thông tin được đăng tải, lãnh đạo cao cấp CLB Buriram United cũng đã lên tiếng. Vị tỷ phú người Thái khẳng định rằng Buriram muốn chiêu mộ Xuân Trường từ đợt Asian Cup 2019 do nhận thấy tiền vệ người Tuyên Quang có chuyên môn tốt, đặc biệt là khả năng đá ít chạm, sở hữu lối chơi hiện đại và phù hợp với phong cách của CLB Buriram.

Chủ tịch Newin Chidchob khẳng định Xuân Trường chưa có được suất đá chính là có nguyên do: "Cậu ấy phải cải thiện nhiều về thể lực để theo kịp đội. Buriram United thường chơi pressing với cường độ cao, nên yêu cầu này là bắt buộc với các cầu thủ".

Chủ tịch Newin cho rằng Xuân Trường cần phải học hỏi người đồng đội của anh là ngôi sao người Nhật Bản Hajime Hosogai (tiền vệ từng có 7 năm thi đấu tại Bundesliga). Vị tỷ phú người Thái Lan cũng tiết lộ, CLB đang muốn tạo cơ hội cho Xuân Trường được thử sức ở vòng bảng AFC Champions League nên ký anh làm phương án dự phòng cho Hosogai ở đấu trường danh giá nhất châu lục cấp CLB.

Như vậy, Xuân Trường sẽ phải cải thiện thêm để có thể giành được suất đá chính ở Thai League 2019. Cũng giống Xuân Trường, Công Phượng không ngừng phấn đấu khi gia nhập Incheon United và nỗ lực đó được đền đáp bằng trận đá chính tại K-League 2019 vừa qua.