Tối 1/7, truyền thông Thái Lan đã đồng loạt đưa tin Liên đoàn bóng đá nước này đã đạt được thỏa thuận với HLV Akira Nishino về việc dẫn dắt Đội tuyển Quốc gia và U23 Thái Lan. Trong khi NHM Thái Lan đang mừng thầm vì ĐTQG của họ được dẫn dắt bởi một HLV có lý lịch "khủng".

Thế nhưng, sáng 03/07, trang Yahoo Nhật Bản đã đăng tải bài viết tiết lộ cuộc trao đổi nhanh giữa phóng viên và HLV Nishino. Theo đó, vị chiến lược gia từng tham dự World Cup 2018 cho biết ông không có ý định quay trở lại Thái Lan trong thời gian tới.

"Hiện tại quá trình đàm phán chưa đi đến hồi kết. Tôi chưa có kế hoạch trở lại Thái Lan trong khoảng thời gian này. Tôi đã có buổi gặp mặt, dùng bữa với ngài chủ tịch Liên đoàn nhưng chưa hề có bất kỳ bản hợp đồng nào được thông qua", ông Nishino nhấn mạnh.

Trước tình hình trên, LĐBĐ Thái Lan đã phải lên tiếng. Người đứng đầu FAT cho biết rằng, tối 1/7, Chủ tịch FAT Somyos Pumpanmuang và HLV Nishino ăn tối cùng nhau. Hai bên đã đạt được thỏa thuận về trở thành HLV ĐTQG và U23 Thái Lan và sẽ ký hợp đồng sau khi những điều khoản cuối cùng được chỉnh sửa.

Báo Nhật Bản đăng tải thông tin HLV Nishino "lật kèo" với FAT

 Người đứng đầu FAT xin phép được thông báo rằng HLV Nishino sẽ trở thành HLV trưởng ĐTQG Thái Lan và được nhà cầm quân người Nhật Bản đồng ý. Sau đó, truyền thông Thái Lan đã đăng tải những thông tin chính thức từ LĐBĐ nước này.

Tuy nhiên, HLV Nishino lại trả lời báo Nhật Bản với điều ngược lại. Nhưng theo Siamsport Thái Lan, HLV Nishino phát biểu như vậy bởi họ tôn trọng sự thật theo phong cách người Nhật. Có mặt tại sân bay, HLV Nishino đã trả lời phỏng vấn ngắn gọn với phóng viên Nhật Bản:

"PV: ông đã ký hợp đồng với LĐBĐ Thái Lan?

HLV Nishino: Không, chưa có hợp đồng nào được ký cả.

PV: Ông có quay lại Thái Lan không?

HLV Nishino: Chưa biết được, tôi cần phải cân nhắc thêm".

Như vậy, HLV Nishino và FAT chưa chính thức ký hợp đồng nhưng trong thời gian tới họ vẫn có thể kết duyên nếu 2 bên tìm được tiếng nói chung.