Sau những thất bại liên tiếp trong thời gian qua, Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) quyết tâm tìm một chiến lược gia đủ tài để dẫn dắt ĐTQG nước này.

Theo như truyền thông xứ Chùa Vàng đưa tin, người được FAT “chọn mặt gửi vàng” là cựu HLV ĐTQG Nhật Bản- HLV Nishino Akira.

Chiến lược gia người Nhật Bản đã đạt được thỏa thuận với LĐBĐ Thái Lan và nhiều khả năng sẽ trở thành HLV nhận lương cao nhất lịch sử ĐT nước này với mức lương không dưới 10 triệu baht/tháng (khoảng 7,5 tỷ đồng).

Để củng cố hơn cho thông tin trên, vào chiều 29/6 HLV Nishino Akira đã đến dự khán trận đấu giữa Bangkok United và Sukhothai trong khuôn khổ vòng 16 Thai League 2019.

Chiến lược gia 64 tuổi có bề dày thách tích đáng kể khi dẫn dắt các CLB ở Nhật Bản như Kawashiwa Reysol, Gamba Osaka, Vissel Kobe... Ấn tượng nhất chính là việc, ông đã từng đưa ĐTQG Nhật Bản vào đến vòng 16 đội ở World Cup 2018.

HLV Akira Nishino từng được nhận danh hiệu "HLV xuất sắc nhất" trong năm 2008 do Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) trao tặng.

Nếu như ngồi vào "chiếc ghế nóng" ở ĐTQG Thái Lan, HLV Nishino Akira sẽ có nhiệm vụ lớn lao là vực dậy Voi Chiến và giành lại ngôi vị số 1 Đông Nam Á đang được nắm giữ bởi ĐTVN.