Sau khi suy nghĩ, HLV người Nhật Bản Akira Nishino cho rằng LĐBĐ Thái Lan (FAT) đặt mục tiêu quá cao và không phù hợp với tình hình bóng đá Thái Lan hiện tại. Do đó, hai bên nhiều khả năng sẽ không có thêm cuộc gặp gỡ nào nữa để chốt hợp đồng như kế hoạch. Được biết, LĐBĐ Nhật Bản cũng đã mời HLV Akira Nishino về làm chức Chủ tịch ĐTQG nước này.

Trước tình hình trên, FAT buộc phải tìm người khác thay thế. Lãnh đạo LĐBĐ Thái Lan cũng tiết lộ rằng, sau HLV Akira Nishino thì họ còn 2 hồ sơ dự phòng và 2 ứng viên này đều đang làm việc tại J-League 1 (Nhật Bản).

Đó là HLV Ange Postecoglou - người đang dẫn dắt CLB Yokohama F. Marinos và HLV Mihailo Petrović (Consadole Sapporo). Cả 2 vị HLV này đều đã gửi đơn xin việc tới LĐBĐ Thái Lan từ trước đó. Mặc dù vậy, FAT vẫn phải cân nhắc nếu chọn một trong 2 vị HLV này làm thuyền trưởng "Voi chiến".

Thầy Chanathip xin dẫn dắt ĐT Thái Lan thay ông Akira Nishino

Hai ứng viên sáng giá trở thành HLV trưởng ĐT Thái Lan

Tờ Siam Sports đưa tin FAT sẽ phải chi từ 50 - 60 triệu baht (gần 38 - 46 tỷ đồng) để mua lại hợp đồng của ông Ange Postecoglou hoặc Mihailo Petrović từ các CLB J-League. Đây là lý do FAT không triển khai thêm chuyện đàm phán ở 2 trường hợp này, dù lý lịch ông Postecoglou và Petrović là rất khá.

Trong đó, HLV người Serbia Mihailo Petrović tuy chưa dẫn đắt ĐTQG nào trong quá khứ nhưng ông đã làm việc lâu năm ở Nhật Bản khi từng dẫn dắt các CLB Sanfrecce Hiroshima từ 2006 - 2011, Urawa Red Diamonds từ 2012 - 2017 và năm 2018 thì đến Consadole Sapporo (đội bóng mà siêu sao bóng đá Thái Lan Chanathip Songkrasin đang khoác áo).

Còn HLV Ange Postecoglou có lý lịch khủng hơn bởi ông từng có thời gian dài dẫn dắt U17&U20 Australia. Đáng chú ý, năm 2013 - 2017, HLV này từng dẫn dắt ĐTQG xứ Chuột túi, có quyền lọt vào VCK World Cup 2018. Tuy nhiên trước khi đến Nga dự VCK World Cup, ông Ange Postecoglou lại xin từ chức và sau đó đến năm 2018 về dẫn dắt Yokohama F. Marinos.