Muangthong United vừa có trận thua tả tơi trước Ratchaburi ngay trên sân nhà thuộc vòng 5 Thai League 2019. Sau 2 chiến thắng và 3 trận thua, đội chủ sân SCG tụt xuống vị trí thứ 10 trên bảng xếp hạng trong sự giận dữ của các CĐV.

Ngay sau đó, trang chủ CLB Muangthong United đã xác nhận ông Borwonwatanadilok quyết định rời khỏi chiếc ghế thuyền trưởng CLB.

Sau khi xin từ chức, thầy của Văn Lâm đã chia sẻ: "Tôi từng thông báo, sẽ xem xét tương lai của mình có gắn bó với Muangthong được nữa hay không sau 5 trận đấu đầu tiên ở mùa giải Thai League 2019. Đây chính là thời điểm thích hợp để tôi quyết định chấm dứt vai trò thuyền trưởng của mình với đội bóng.

Cảm ơn ban lãnh đạo vì cho tôi cơ hội tuyệt vời để dẫn dắt Muangthong. Cảm ơn tất cả cầu thủ, đội ngũ trợ lý và cả người hâm mộ. Tôi cũng muốn xin lỗi mọi người khi không thể hoàn thành được mục tiêu như kỳ vọng. Tôi hy vọng Muangthong có thể tìm lại được mạch chiến thắng càng sớm càng tốt".

CLB Muangthong United cũng lời cảm ơn đến vị chiến lược gia 52 tuổi này. "Cảm ơn Borwonwatanadilok trong quãng thời gian làm việc cùng nhau. Chúng tôi tôn trọng quyết định này và hy vọng ông sớm tìm được thành công trong tương lai".

Muangthong United thể hiện tham vọng lớn ở mùa giải 2019. Họ có sự phục vụ người hùng đội tuyển Việt Nam trong khung thành là Đặng Văn Lâm. Ngôi sao của tuyển Thái Lan Teerasil Dangda cũng đã trở lại. Tuy vậy, Muangthong United lại không thể hiện được khát vọng của mình sau 5 vòng đấu vừa qua.

Việc thay đổi HLV trưởng sẽ khiến cho Muangthong gặp chút khó khăn khi phải tìm kiếm người mới. Trước đó, truyền thông Thái Lan từng đưa tin đội chủ sân SCG đang tính mời HLV Kiatisak ngồi ghế nóng thay thế cho ông Borwonwatanadilok.