Vào sáng nay 21/6, ĐT nữ Thái Lan bước vào trận đấu cuối cùng vòng bảng với ĐT Chile. Và đã không có bất ngờ xảy ra khi đội bóng xứ Chùa Vàng đã nhận thất bại thứ ba với tỷ số 2-0. Chung cuộc, ĐT Thái Lan nhận đến 20 bàn thua chỉ sau 3 trận đấu.

Sau thành tích không tốt đẹp kể trên, ĐT nữ Thái Lan có nguy cơ tụt hạng sâu trên BXH FIFA. Trước khi lượt trận cuối cùng diễn ra, ĐT nữ của "Voi Chiến" đã tụt 12 bậc và đang đứng ở vị trí thứ 34 (trên ĐT Việt Nam 1 bậc). 

ĐT xứ Chùa Vàng đã để lại những ấn tượng khác nhau ở giải đấu lớn nhất trên thế giới giành cho phái nữ. Đầu tiên là thất bại đến 13-0 trước ĐT Mỹ trong ngày ra quân. Ở lượt trận thứ hai gặp Thụy Điển, vẫn là thất bại những hình ảnh nữ trưởng đoàn ăn mừng bàn thắng đầu tiên lcảu ĐTQG tại giải năm nay.

Trước đó, Thái Lan cũng đã nhận tin không vui khi trưởng đoàn Nualphan Lamsam và HLV trưởng Nuengrutai Srathongvian đồng loạt xin từ chức. Liên đoàn bóng đá Thái Lan đang phải đối mặt với bài toán nhân sự khó khăn ở vị trí thuyền trưởng khi trước đó HLV trưởng ĐTQG nam và U23 của nước này đã xin từ chức.