Giải VĐQG Thái Lan mà Đặng Văn Lâm đang thi đấu tạm hoãn từ đầu tháng 3. Quỹ lương của các đội bóng Thái Lan, trong đó có Muangthong United bị ảnh hưởng trực tiếp vì sự cố gián đoạn này.

Nhiều đội bóng trên toàn thế giới như Barcelona, Juventus, Bayern Munich hay cả Nam Định, HAGL, TP.HCM ở V-League đã thông báo giảm lương cầu thủ trong thời gian không thi đấu. Tuy nhiên, Muangthong United của Văn Lâm lại không làm điều tương tự.

Theo trang SMM Sport (Thái Lan), có 5 đội bóng tại Thai League không giảm lương cầu thủ trong giai đoạn hiện tại là Muangthong United, Pathum United, Sukhothai FC, Samut Prakan City và Police Tero.

Như vậy, mức lương 11 ngàn USD mỗi tháng mà Văn Lâm được nhận ở Muangthong United sẽ không bị ảnh hưởng. Thủ môn của ĐT Việt Nam đang được hưởng những đặc ân giống như các cầu thủ của Man City và MU - hai đội bóng tại giải Ngoại hạng Anh xác nhận không cắt giảm thu nhập của các thành viên.

Cũng theo SMM Sport, trong thời gian Thai League tạm hoãn, Văn Lâm ngoài việc vẫn tích cực tập luyện còn tranh thủ học ngôn ngữ bản địa. Anh còn trở thành gương mặt đại diện cho Muangthong United trong nhiều hoạt động thương mại mà mới nhất là hoạt động quảng bá bán khẩu trang để phòng dịch.