Hôm qua, 25/1, Chủ tịch CLB Muangthong United, Wilak Lohtong cho biết, đội bóng Thái Lan đã chính thức gửi đơn kiện thủ môn Đặng Văn Lâm lên Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA).

Ông Lohtong khẳng định, không có chuyện Muangthong vi phạm các điều khoản tài chính như cáo buộc của Văn Lâm và người đại diện. Việc Văn Lâm tự ý chấm dứt hợp đồng sẽ khiến cầu thủ này phải đối mặt với án phạt từ FIFA.

Từ ngày mâu thuẫn với Muangthong nổ ra, Văn Lâm vẫn hoàn toàn im lặng. Điều này khiến người hâm mộ lo lắng vào khả năng thủ môn ĐT Việt Nam bị thua kiện và không thể thi đấu trong khoảng thời gian dài.

Dẫu vậy, chia sẻ với truyền thông mới đây, người đại diện của Văn Lâm, Andrey Grushin lại tỏ ra tự tin thắng kiện: "Chúng ta hãy chờ thêm 5 ngày nữa nhé, rồi mọi chuyện sẽ sáng tỏ. Tôi chỉ biết cười trước những thông tin này. Tất cả đều đã rất mệt mỏi nhưng mọi người nên hiểu luật". 

Ở chiều ngược lại, nếu thua kiện Văn Lâm, Muangthong United sẽ đối mặt với án phạt bị trừ điểm, xuống hạng, thậm chí bị cấm thi đấu vĩnh viễn. 

Hiện tại, Văn Lâm đang tiến rất gần tới việc gia nhập CLB Cerezo Osaka. Đội bóng Nhật Bản đã gửi giấy tờ, hỗ trợ thủ môn sinh năm 1993 làm visa. Văn Lâm sẽ bay sang Nhật ngay khi có thể để hoàn tất vụ chuyển nhượng tốn nhiều giấy mực này.