Vừa qua, Buriam United vừa có chiến thắng tưng 5-0 trước Rayong ở vòng đấu bù Thai League 2019. Đáng chú ý, Xuân Trường không được ra sân phút nào ở trận đấu này dù anh đang có phong độ cao. Mặc dù vậy, tiền vệ của ĐT Việt Nam vẫn nhận được niềm an ủi lớn từ BTC Thai League 2019.

Ở vòng 9 Thai League ngày 11/5, Xuân Trường đá chính ngay từ đầu khi Buriram United tiếp Nakhon Ratchasima FC. Trận đấu đánh dấu bàn thắng đầu tiên của anh từ khi chuyển đến Thái Lan chơi bóng ở mùa giải 2019.

Tiền vệ của tuyển Việt Nam tung cú sút phạt cực đẹp ở cự ly khoảng 20 mét, đánh bại thủ thành Nakhon Ratchasima, mở tỷ số cho đội chủ nhà. Dù không thi đấu hết trận đấu đó nhưng Xuân Trường cũng được báo Thái Lan bầu chọn vào đội hình tiêu biểu vòng 9 Thai League 2019.

Mới đây nhất, Xuân Trường lại được BTC Thai League vinh danh khi trở thành chủ nhân của danh hiệu “Bàn thắng đẹp nhất tháng 5” ở Thai League 2019 với cú sút phạt "thần sầu" ở vòng 9. Đây có thể xem là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực của cầu thủ sinh năm 1995.

Hiện tại, đội bóng của Xuân Trường đang đứng thứ 2 sau 13 vòng đấu. Buriam có 26 điểm và thua đội xếp trên chỉ 2 điểm.