Xuân Trường đã rất lâu rồi không được ra sân ở Thai League và cả AFC Champions League 2019 trong màu áo Buriram United. Ở trận đấu gặp Beijing Guoan diễn ra tối 9/4, Xuân Trường được tung vào sân khoảng 10 phút cuối khi Buriram United đang bị đối thủ dẫn trước 3-0. Tuy vậy, tuyển thủ Việt Nam vẫn kịp để lại dấu ấn bằng một pha kiến tạo thành bàn cho đồng đội ghi bàn thắng danh dự.

Chia sẻ sau trận đấu, HLV Bozidar Bandovic cho hay: "Tôi hài lòng với sự thể hiện của các cầu thủ ngày hôm nay, đặc biệt là những cầu thủ trên hàng tấn công. Chúng tôi phải gặp một đối thủ rất mạnh nhưng chúng tôi đã thể hiện được khả năng của mình. Chỉ có điều đáng tiếc duy nhất là là việc chúng tôi đã mất tập trung trong phòng ngự ở thời điểm đầu trận và bị trừng phạt.

Chúng tôi đã cố gắng để lật ngược thế cờ. Các cầu thủ tấn công đã tạo được nhiều cơ hội và gây ra nhiều áp lực cho đối thủ. Tôi hài lòng vì chúng tôi đã ghi được 1 bàn và gây áp lực khiến đối thủ phải vất vả.

Chúng ta phải giữ những điều tốt đẹp ngày hôm nay. Chỉ cần khắc phục sai lầm, chúng ta sẽ giành được kết quả tốt trong những trận đấu sắp tới".

Nói về việc về Xuân Trường được trao cơ hội ở trận đấu này, thuyền trưởng Buriram cho hay: "Trước trận đấu với Beijing Guoan, Hosogai gặp vấn đề về sức khỏe. Cậu ấy chưa sẵn sàng để thi đấu. Vì thế, chúng tôi phải trao cơ hội cho các cầu thủ khác. Nếu Hosogai góp mặt trong trận đấu này thì đó sẽ là một điều rất tốt cho chúng tôi bởi Hosogai rất giàu kinh nghiệm. Hiện tại, chúng tôi vẫn chưa chắc chắn việc khi nào Hosogai sẽ trở lại thi đấu. Hy vọng, cậu ấy sẽ trở lại sớm".

Như vậy, Xuân Trường chỉ là phương án thay thế tạm thời nhưng anh đã kịp để lại dấu ấn bằng "cú ra chân định mệnh" kiến tạo cho đồng đội ghi bàn thắng danh dự. Hy vọng đường kiến tạo này sẽ giúp cho Xuân Trường có thêm động lực và niềm cảm hứng để có thể tỏa sáng rực rỡ hơn nữa khi được HLV Bandovic trao cơ hội thi đấu ở những trận đấu tiếp theo.