Xuân Trường vốn đã không được ra sân nhiều ở Thai League 2019 giai đoạn lượt đi. Mới đây, ĐKVĐ Thai League bất ngờ bổ sung tiền vệ Philippines theo suất cầu thủ Đông Nam Á. Điều này đe đọa nghiêm trọng đến tương lai của Xuân Trường ở Buriram United.

Hiện tại, Buriram United đang có 4 cái tên từ Đông Nam Á, trong đó có đến 3 cầu thủ Philippines. Nhiều ý kiến cho rằng Xuân Trường sẽ sớm bật bãi khỏi nhà ĐKVĐ Thai League bởi đội bóng này không chỉ thừa cầu thủ Đông Nam Á mà tiền vệ của ĐT Việt Nam không thể hiện được nhiều ở giai đoạn lượt đi.

Xuân Trường mới có 4 trận đá chính và 2 lần vào sân thay người cùng một bàn thắng. Thậm chí, Xuân Trường cũng không được đăng ký vào danh sách thi đấu trong trận thắng 4-1 trước Lampang FC ở cúp liên đoàn Thái Lan. Đó cũng là ngày mà Buriram United ra mắt tân binh Ingreso. Động thái đó khiến nhiều người lo lắng cho Xuân Trường.

Tuy nhiên, Xuân Trường không lo vấn đề bị bật bãi khỏi Buriram United bởi theo quy định tại giải Thai League 2019, mỗi đội bóng có thể tung ra sân tối đa 3 cầu thủ đến từ các nước trong khu vực ASEAN. Nhưng không giới hạn số cầu thủ Đông Nam Á được đăng ký. Các câu lạc bộ có quyền đăng ký không giới hạn số lượng ngoại binh Đông Nam Á, nhưng chỉ được sử dụng nhiều nhất là 3 người trong một trận đấu.

Tuy không lo ngại đến việc phải rời Buriram United sớm nhưng việc đội bóng này mới mua thêm tiền vệ khiến cho cơ hội cạnh tranh suất đá chính càng trở nên khó khăn hơn đối với Xuân Trường. Nếu không thể cạnh tranh tại Buriram, Xuân Trường có thể trở về HAGL bởi V-League 2019 quy định các đội bóng được đăng ký cầu thủ giữa giai đoạn đến ngày 8/7.