Những ngày đầu tiên của Xuân Trường ở Buriram thực sự là màu hồng khi cầu thủ người Tuyên Quang được sử dụng rất nhiều. Thế nhưng, những vấn đề về thể hình và thể lực khiến cho số 21 dần phải làm quen với băng ghế dự bị.

Xuân Trường chỉ được ra sân khi nhà ĐKVĐ Thái League thi đấu ở AFC Champions League, hay chỉ được tung vào sân ở những phút cuối trận vốn không còn nhiều ý nghĩa.

Tương lai của tiền vệ ĐT Việt Nam càng trở lên khó khăn sau King' Cup, cầu thủ người Tuyên Quang đã không được đăng ký ở 2 trận đấu liên tiếp gần đây. Mới đây nhất, trong trận đấu giữa Buriram với Chiangmai diễn ra vào tối 22/6.

Vắng Xuân Trường, nhà vô địch Thai League 2018 vẫn dễ dàng đánh bại đối thủ với tỷ số 4-0 để tiếp tục dẫn đầu BXH. Tạm thời, Buriram hơn đội xếp thứ hai là Thai Port với khoảng cách 4 điểm do đá hơn một trân.

Ngoài ra, việc chiêu mộ thành công Ingreso, cũng khiến cho Buriram bỗng trở lên thừa ngoại binh so với quy định của giải VĐQG. Hiện tại, nhà ĐKVĐ đang có 8 cầu thủ nước ngoài thi đấu.

Với tình thế hiện tại, nhiều khả năng Buriram sẽ thanh lý Xuân Trường sớm là rất cao. Không ai muốn cầu thủ người Tuyên Quang bị thanh lý nhưng lúc này việc trở lại V-League thi đấu cho HAGL là lựa chọn khá dĩ nhất.