Thay vào đó, HLV Arsene Wenger đảm nhận một vị trí trong Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA). Vị trí ấy là Trưởng ban phát triển bóng đá toàn cầu.

Với cương vị mới của mình, chiến lược gia lão luyện người Pháp sẽ đưa ra các kế hoạch, trương trình phát triển bóng đá trên khắp thế giới. Các chương trình này liên quan đến việc công tác, huấn luyện, luyện tập hay đào tạo huấn luyện viên. Ngoài ra, nhà cầm quân 69 tuổi cũng hoạt động trong nhóm nghiên cứu kỹ thuật của FIFA.

“Tôi háo hức với thử thách quan trọng này. Tôi luôn muốn được phân tích bóng đá từ góc độ rộng hơn.

Trong những năm gần đây, FIFA luôn xem bóng đá là mục tiêu chính và đang quyết tâm phát triển bóng đá trên nhiều phương diện khác nhau. Tôi tin mình có thể đóng góp cho mục tiêu này và chắc chắn sẽ dồn toàn bộ sức lực cho nó”, HLV Arsene Wenger chia sẻ.

Chủ tịch FIFA - ông Gianni Infantino - đã dành sự chào đón nồng nhiệt cho vị ‘Giáo sư’ từng dẫn dắt Arsenal trong 22 năm (1996-2018).

Arsene Wenger được kính trọng bậc nhất trong bóng đá nhờ kiến thức cùng niềm đam mê sâu sắc với các khía cạnh khác nhau của bộ môn này. Tôi vui mừng chào đón ông ấy đến với đội ngũ của FIFA.

Sự xuất hiện của Arsene Wenger là minh chứng cho nỗ lực của FIFA. Chúng tôi muốn đưa FIFA trở lại với bóng đá cũng như đưa bóng đá trở lại với FIFA”, ông Gianni Infantino hồ hởi cho biết.