Bảng xếp hạng FIFA tháng 4 gần như không có thay đổi nào do các hoạt động bóng đá cấp đội tuyển bị đóng băng trong suốt hơn 1 tháng qua, vì ảnh hưởng của dịch bệnh. Theo đó, ĐT Việt Nam vẫn giữ vừng vị trí thứ 94 thế giới với 1.258 điểm.

Tại châu Á, ĐT Việt Nam xếp ở vị trí thứ 14. Thứ hạng của chúng ta còn cao hơn nhiều đội bóng mạnh ở Tây Á như Jordan, Bahrain hay Palestine. Đoàn quân dưới quyền HLV Park Hang Seo xếp trên đối thủ lớn nhất ở khu vực là ĐT Thái Lan 19 bậc. "Voi chiến" xếp thứ 113 thế giới và thứ 20 châu Á với 1.178 điểm.

Nhiều đội bóng mạnh tại Tây Á như Jordan, Bahrain hay Palestine cũng xếp dưới ĐT Việt Nam trên bảng xếp hạng FIFA tháng 5. Đội tuyển dẫn đầu châu Á tiếp tục là Nhật Bản với 1.500 điểm, xếp ở các vị trí tiếp theo trong Top 10 là Iran, Hàn Quốc, Úc, Qatar, Ả Rập Xê Út, Iraq, UAE, Trung Quốc và Syria.

Bảng xếp hạng FIFA tháng 5 /2020: Việt Nam hơn Thái Lan 19 bậc

Vị trí số 1 thế giới trên bảng xếp hạng FIFA tháng 5 vẫn thuộc về ĐT Bỉ với 1.765 điểm. Top 10 đội bóng mạnh nhất địa cầu không thay đổi so với tháng trước, gồm: Bỉ, Pháp, Brazil, Anh, Uruguay, Croatia, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Argentina và Colombia. Từ tháng 3, ĐT Đức đã tụt xuống xếp thứ 15 thế giới.

Dự kiến trong vài tháng tới, bảng xếp hạng FIFA cũng không có nhiều biến động. Trước đó, FIFA đã thông báo tạm hoãn mọi giải đấu trong hệ thống của tổ chức này dự kiến diễn ra trong tháng 3 và tháng 6/2020. Khả năng cao phải đến tháng 10, các đội tuyển quốc gia mới tập trung trở lại để tham gia vào các cuộc tranh tài.

>>>Bảng xếp hạng FIFA trực tuyến<<<