Ông Vương Kiến Lâm hiện là chủ tịch của tập đoàn Đại Liên Wanda, một tập đoàn lớn chuyên về lĩnh vực đầu tư bất động sản, giải trí và thể thao. Tập đoàn này là đối tác cao cấp của tổ chức bóng đá quyền lực FIFA, nhờ lợi thế này mà ông đã dễ dàng thỏa thuận để tổ chức giải bóng đá quốc tế tại Trung Quốc.

Như mong muốn của tỷ phú này, bắt đầu từ năm sau, giải đấu mang tên China Cup sẽ được tổ chức tại thành phố Nam Ninh. Để tăng sự hấp dẫn và tính cạnh tranh cho giải, ông sẽ cho mời những ĐTQG hàng đầu ở châu Âu và châu Mỹ tới tham dự. Dự kiến China Cup sẽ có 8 đội bóng đến tranh tài.

 
Ông Vương Kiến Lâm tuyên bố trước báo giới: “Chúng tôi đang hướng tới mục tiêu đưa nền bóng đá Trung Quốc trở thành số 1 tại khu vực châu Á. Bởi vậy, bằng mọi giá, mọi cách thức, chúng tôi sẽ sớm đạt được điều đó trong tương lai”.
 
Với chính sách hỗ trợ, tạo mọi điều kiện tối đa để phát triền bóng đá từ Chủ tịch nước Tập Cận Bình, đang có rất nhiều doanh nghiệp, tập đoàn kinh tế đầu tư mạnh tay vào việc xây dựng hạ tầng, cơ sở vật chất,.. nhằm tạo ra bước đột phá, sự lột xác mạnh mẽ cho nền bóng đá của quốc gia đông dân nhất thế giới.
 
Do đó giải đấu China Cup được kỳ vọng sẽ giúp bóng đá Trung Quốc thăng tiến thứ hạng trên bảng xếp FIFA. Vị trí của họ lúc này hiện đang là 81, đứng sau rất nhiều quốc gia nhỏ bé và với tham vọng bá chủ của một cường quốc hàng đầu TG, chắc chắn Trung Quốc không thể cảm thấy hài lòng.