World Cup 2018 là cơ hội lớn để Nga chứng minh cho cả thế giới thấy họ là một siêu cường như thế nào? Tuy nhiên, mọi việc có vẻ diễn ra không mấy thuận lợi. Mới đây, một quan chức chính phủ Nga tỏ ra lo ngại rằng, ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh có thể bị đe đọa bởi sự tấn công của những đàn châu chấu.

Châu chấu  - một loại côn trùng ăn lá- thường phá hoại mùa màng nông nghiệp ở miền nam Nga. World Cup 2018 diễn ra vào giữa năm nay lại chính là giai đoạn hoạt động mạnh của loài côn trùng này. Vì thế những nhà tổ chức lo ngại mặt sân cỏ bị châu chấu tấn công. 
 
Pyotr Chekmaryov, người đứng đầu cơ quan bảo vệ thực vật của Bộ Nông nghiệp Nga cho biết: "Hiện tại, 1 triệu héc-ta nông nghiệp ở miền nam nước Nga bị nhiễm sâu bọ và tình hình thực tế đang thực sự đáng báo động".
 
“Dù đã có ít nhiều kinh nghiệm đối phó với châu chấu, nhưng tôi lo rằng năm nay có thể xảy ra một vụ rắc rối về châu châu mang tầm quốc tế. Châu chấu thường xuất hiện ở những nơi có nhiều lá cây xanh, kể cả mặt cỏ trên sân thi đấu'', Chekmaryov lo ngại.
 
Các cơ quan chức năng Nga khẳng định sẽ làm tất cả những điều có thể để ngăn chặn tối đa tình trạng này, đảm bảo cho giải đấu và đón tiếp các CĐV đến từ khắp nơi trên thế giới trong một điều kiện tốt nhất.
 
World Cup 2018 sẽ diễn ra từ ngày 14/6 đến 15/7 tới. Dự kiến, ban tổ chức sẽ sử dụng 12 sân vận động ở 11 thành phố trên khắp nước Nga.