Cho dù trên sân cỏ, có thể người ta cho rằng Cristiano Ronaldo ích kỷ vì ít khi nhường quyền ghi bàn cho đồng đội, nhưng phải công nhận rằng trong cuộc sống, anh là người có tấm lòng bác ái. Mới đây, siêu sao bóng đá người Bồ Đào Nha đã mở một cuộc đấu giá để bán Quả Bóng Vàng mà anh đã được nhận vào năm 2013.

Cuộc đấu giá diễn ra tại London hôm 3/10. Toàn bộ số tiền thu được sẽ để dành tài trợ cho "Make A Wish", Quỹ từ thiện giúp trẻ em bị mắc bệnh hiểm nghèo có cơ hội thực hiện ước mơ hoặc hướng đến một điều tích cực.

Thông thường khi giành Quả Bóng Vàng, cầu thủ có thể yêu cầu một bản sao được trao cho CLB hoặc giữ riêng cho bảng thành tích cá nhân. Ronaldo từng giữ một bản sao duy nhất khi giành giải vào năm 2013. Đây cũng là bản sao được đem bán đấu giá.

Với việc bỏ ra 600.000 euro, ông Idan Ofer, được mệnh danh là Người đàn ông giàu nhất Israel đã sở hữu được bản sao Quả Bóng Vàng của Ronaldo.
 
Ngoài Ronaldo, HLV Pep Guardiola và Jose Mourinho cũng đã đóng góp cho buổi đấu giá này 30.000 euro. Đây là số tiền mà người mua đã trả bằng cách mua vé để xem một trận quyền anh được tổ chức tại thành phố Manchester, kèm theo cuộc giao lưu với hai HLV nổi tiếng bậc nhất thế giới này.