Do ảnh hưởng của đại dịch virus Covid-19, các giải bóng đá hàng đầu châu Âu như Ngoại hạng Anh, La Liga, Serie A, Bundesliga hay Ligue 1 đã buộc phải tạm hoãn. Thời gian hoãn kéo dài ít nhất đến hết tháng 3, thậm chí lâu hơn nếu tình hình lây lan của virus diễn biến phức tạp.

Serie A ban đầu thông báo hoãn đến ngày 3/4 nhưng đã phải gia hạn thời gian "ở ẩn" thêm một tháng vào sáng nay, 16/3. Ngoại hạng Anh cũng hứa trở lại vào đầu tháng 4 nhưng các quan chức bóng đá xứ Sương mù không dám chắc có thể hoàn thành mùa giải 2019/20. Liverpool đang rất lo lắng vào khả năng mất chức vô địch lần đầu tiên trong lịch sử.

Hai giải đấu lớn nhất châu Âu cấp CLB là Champions League và Europa League cũng chưa hẹn ngày trở lại. Vòng chung kết EURO 2020 đứng trước nguy cơ lớn không thể diễn ra theo đúng kế hoạch từ ngày 12/6 đến ngày 12/7. Người hâm mộ trên toàn thế giới "đói bóng" thực sự trong nhiều ngày qua.

Danh sách các giải đấu lớn KHÔNG HOÃN vì Covid-19

Cầu thủ Gremio đeo khẩu trang ra sân để kêu gõi hoãn bóng đá ở Brazil

Tại châu Á, tất cả các giải đấu thuộc quản lý của AFC đều đã phải tạm dừng. Bóng đá Trung Quốc, Hàn Quốc, Thái Lan... cũng đang phải "nín thở" chờ đợi. V-League cuối tuần qua vẫn diễn ra rất sôi động với các cuộc tranh tài nảy lửa tại vòng 2. Nhưng ngay sau đó, ban tổ chức giải đấu số 1 Việt nam đã thông báo: HOÃN đến hết tháng 3 V-League 2020.

Dẫu vậy, vào lúc này, vẫn còn không ít những giải đấu lớn trên toàn thế giới vẫn đang diễn ra bình thường, bất chấp ảnh hưởng của đại dịch virus Covid-19. Tại châu Âu, các giải VĐQG Nga và Thổ Nhĩ Kỳ vẫn tiếp tục tổ chức các cuộc tranh tài nảy lửa. Biện pháp phòng chống Covid-19 là hạn chế người hâm mộ đến sân.

Tại châu Mỹ, Colombia, Uruguay và Mỹ đã tạm hoãn các hoạt động bóng đá nhưng ở một số quốc gia Nam Mỹ như Argentina, Brazil, Chile, cầu thủ vẫn tiếp tục vào sân để tạo ra những màn tranh tài hấp dẫn. Ở châu Phi, các giải đấu đang tạm hoãn để nhường chỗ cho vòng loại CAN 2021 chứ không phải vì Covid-19.

Danh sách các giải đấu lớn KHÔNG HOÃN vì Covid-19

VĐQG Nga

VĐQG Thổ Nhĩ Kỳ

VĐQG Australia

Các giải vô địch bang Brazil

Argentina Copa de la Superliga

VĐQG Chile

VĐQG Costa Rica

Các giải VĐQG tại châu Phi