Pelle là cây săn bàn chủ lực của ĐT Ý tại VCK EURO 2016 vừa qua song điều đó có thể sẽ thay đổi ở các giải đấu tới sau khi chân sút 29 tuổi quyết định chạy theo tiếng gọi của đồng tiền.

Dứt áo Southampton, anh chuyển sang Trung Quốc đầu quân cho CLB Shandong Luneng. Tại đây, Pelle sẽ nhận mức lương 260.000 bảng/tuần, con số đáng mơ ước với rất nhiều siêu sao hiện đang chơi tại các giải VĐQG hàng đầu châu Âu.
 
Song đổi lại, anh phải chấp nhận thực tế rằng mình có thể bị gạt ra khỏi ĐT Ý. Theo như lời tuyên bố từ vị tân HLV trưởng đội bóng, ông Giampiero Ventura mới đây thì việc thi đấu ở một giải đấu có trình độ thấp như Super League của Trung Quốc khiến Pelle rất khó tranh chấp vị trí ở đội tuyển quốc gia.
 
Trước đây, một trường hợp giống với Pelle là tiền vệ Alessandro Diamanti cũng đã rơi vào hoàn cảnh tương tự khi rời Serie A để đến chơi bóng ở CLB Guangzhou Evergrande (Trung Quốc). Khi đó Diamanti cũng được đánh giá rất cao và có tương lai sáng để chiếm một suất cứng tại đội tuyển. Dù vậy cơ hội không hẳn là đã hết với Pelle bởi HLV Ventura còn cho biết thêm, ông sẽ vẫn để mắt tới phong độ của anh sau khi đến Trung Quốc.