ĐT Italia đã tìm được HLV trưởng mới thay Conte sau Euro 2016

Như đã biết, HLV Antonio Conte sẽ kết thúc công việc tại ĐT Italia ngay sau khi cùng đội bóng tranh tài tại Euro 2016 trên đất Pháp để chuyển tới dẫn dắt Chelsea vào mùa giải tới.

Bởi vậy LĐBĐ quốc gia này buộc phải tìm người thay thế, sau khi chốt gọn danh sách ứng cử viên xuống còn 3 người gồm Giampiero Ventura, Vincenzo Montella và Gianni De Biasi thì tới hôm nay quyết định cuối cùng đã được đưa ra.

Theo đó, nhà cầm quân lão làng Giampiero Ventura đã vượt qua 2 đối thủ cạnh tranh để ngồi lên chiếc ghế HLV trưởng ĐTQG Italia thay cho Conte. Chiến lược gia 68 tuổi này hiện đang dẫn dắt CLB Torino và là một người theo đuổi triết lý tấn công.

Dù chưa từng dẫn dắt các đội bóng lớn song ông lại được đánh giá cao ở khả năng tìm kiếm những tài năng trẻ và giúp đỡ họ vươn lên phát triển, đây chính là mục tiêu mà các quan chức lãnh đạo bóng đá Italia nhắm tới.

Tờ Gazzetta World tiết lộ, Giampiero Ventura sẽ ký bản HĐ có thời hạn 2 năm và hưởng mức lương 2 triệu euro/năm để trở thành tân HLV của Azzurri.