Một số Liên đoàn bóng đá của các nước đã đề xuất lên FIFA ý tưởng thi đấu 45 phút mỗi trận, thay vì 90 phút như thường lệ. Việc giảm thời gian thi đấu xuống còn một nửa giúp ban tổ chức giải đấu có thể đảm bảo chạy đua để hoàn thành mùa giải đang dang dở theo đúng thời gian quy định.

Hơn thế, sau thời gian dài nghỉ thi đấu, các cầu thủ sẽ khó có được thể trạng tốt nhất, dễ gặp chấn thương nếu phải đá quá căng sức. Việc chỉ thi đấu một hiệp vì vậy nhận được không ít sự hưởng ứng của những người sẽ trực tiếp vào sân chạy đua với trái bóng.

Tuy nhiên, trong cuộc họp mới nhất, FIFA đã bác bỏ đề xuất này. Lãnh đạo cơ quan quản lý bóng đá quyền lực nhất thế giới cho rằng đó là một ý tưởng "không thể chấp nhận được". Bởi nếu thi đấu 45 phút, trận đấu sẽ bị biến dạng và tinh thần cạnh tranh bị triệt tiêu.

Nhằm giúp các đội bóng đối phó với tình trạng sức ì, theo Marca, FIFA đã thông qua luật thay 5 cầu thủ trong một trận đấu. Tuy nhiên, để tránh tình trạng thay người liên tục như một trận đấu giao hữu, FIFA sẽ quy định 3 thời điểm thay người cụ thể mỗi trận.

Quyết định chính thức về luật thay 5 cầu thủ sẽ được cơ quan quản lý bóng đá có trụ sở tại Zurich, Thụy Sỹ đưa ra trong thời gian tới.